Bàn thờ ngày tết gồm những gì?

Theo quan niệm truyền thống của người Việt, cách bài trí bàn thờ và lựa chọn đồ cúng vào ngày tết vô cùng quan trọng. Cùng Blog tìm hiểu bàn thờ ngày tết gồm những gì và những điều nên kiêng kỵ khi bài trí bàn thờ qua bài viết sau.

1. Bàn thờ ngày tết gồm những gì

Chuẩn bị đồ thờ cúng tổ tiên ngày Tết sẽ thể hiện tâm ý và hy vọng về năm mới của gia chủ. Thông thường vào ngày tết, bạn cần chuẩn bị đồ trang trí cho bàn thờ, đồ thờ cúng, mâm ngũ quả và 1 mâm cơm thờ gia tiên.

1.1 Những đồ trang trí cho bàn thờ

Việc trang hoàng và sửa soạn bàn thờ là một trong những việc làm quan trọng vào ngày tết. Thông thường, đồ trang trí cho bàn thờ bạn cần chuẩn bị 2 cây đèn dầu (có thể thay thế bằng nến) đặt 2 bên bàn thờ tượng trưng cho mặt trăng và mặt trời theo ý nghĩa phong thủy. Hai lọ hoa 2 bên, 1 lọ dùng để cắm hoa tươi và lo còn lại để đựng cây vàng, cây bạc.

Theo các thầy phong thủy thì khi sắp xếp nên để lộ 2 cây đèn ra phía ngoài và đặt lọ hoa vào bên trong để tăng thêm phần sinh khí cho bàn thờ gia tiên. Bởi đèn khi thắp thường mang đến luồng năng lượng ấm, xua đuổi được tà khí.

1.2 Đồ thờ cúng

Nhiều bạn thắc mắc không biết đồ thờ cúng trên bàn thờ ngày tết gồm những gì và có khác nhau về các miền hay không. Thông thường ở cả 3 miền của nước ta thì vào ngày tết đồ cúng thường không thể thiếu được 3 chén rượu, 3 chén nước, hương và hoa tươi.

Khi chọn hương thờ ngày tết có mùi thơm nên dùng hương vòng để tiện cho việc đốt liên tục. Bạn phải chọn loại hoa đẹp và có thể giữ được tươi trong vài ngày tết, hạn chế dùng hoa giả hoặc hoa chỉ để trang trí lên bàn thờ vào ngày tết.

Có thể bạn quan tâm

Bình phu thê

Mã sp: BPT 01

1.250.000VNĐ
1.500.000VNĐ
-17%

Bình gốm men kính01

Mã sp: BK01- KT300x200

450.000VNĐ
520.000VNĐ
-14%

Bộ ấm chén gốm sứ men hỏa

Mã sp:

1.350.000VNĐ
1.500.000VNĐ
-10%

Tranh gốm Hoa sen

Mã sp:

Liên hệ

Tranh gốm Hoa sen

Mã sp:

Liên hệ

Tranh gốm Hoa sen

Mã sp:

Liên hệ

Tranh đồng quê

Mã sp:

Liên hệ

Bình giọt ngọc

Mã sp:

Liên hệ
Siêu thị gốm sứ các loại
zalo chat